Những người sử dụng máy tính cá nhân với bộ vi xử lý Arm sẽ sớm có thêm một trình duyệt để sử dụng. Vivaldi đã công bố phiên bản xem trước của trình duyệt được tối ưu hóa cho kiến trúc ARM64 vào đầu tuần này. Khi phiên bản được tối ưu hóa của Vivaldi ổn định và có sẵn rộng rãi, nó sẽ cung cấp hiệu suất và hiệu quả tốt hơn trên các thiết bị như Surface Pro 10 và Surface Laptop 6 sắp tới.

Windows 11 trên ARM sẽ sớm có trình duyệt web mới

Vivaldi đã chia sẻ một vài chi tiết về phiên bản Arm của trình duyệt của họ: “Như một phần thưởng bổ sung, chúng tôi cũng bao gồm các gói ‘xem trước kiến trúc’ Windows arm64 cho những ai có phần cứng phù hợp. Những bản build này chưa được tích hợp vào hệ thống kiểm thử tự động của chúng tôi và chỉ được kiểm tra nhẹ trên một số phần cứng. Có thể có các vấn đề nghiêm trọng và điều này nên được kỳ vọng. Tuy nhiên, mọi thử nghiệm và phản hồi đều được đánh giá cao!”

Do phiên bản Arm của Vivaldi vẫn còn mới, bạn có thể mong đợi gặp phải lỗi và các vấn đề khác. Nhưng khi bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon X Elite bắt đầu được giao trong các PC, bạn có thể sẽ có một phiên bản ổn định của Vivaldi như một lựa chọn được tối ưu hóa.

Số lượng lựa chọn cho việc duyệt web trên Windows trên Arm tiếp tục tăng lên. Mặc dù không phải là danh sách đầy đủ, một trang web có tên là ArmRepo liệt kê các chương trình đã được tối ưu hóa cho kiến trúc ARM. Trong phần trình duyệt web của trang này, bạn có thể thấy các tên tuổi lớn, bao gồm Chrome, Edge, Firefox, Brave và Chromium. Bây giờ, có phiên bản xem trước của Vivaldi để đi kèm với những trình duyệt khác.

Windows 11 trên ARM sẽ sớm có trình duyệt web mới

Máy tính Windows 11 trên Arm có thể chạy các ứng dụng không phải bản địa, nhưng hiệu suất và hiệu quả thấp hơn so với chạy các ứng dụng bản địa. Điều này có thể không phải là vấn đề lớn đối với các hệ thống chạy bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon X Elite. Qualcomm đã tuyên bố rằng các trò chơi được mô phỏng sẽ chạy “tốt” trên các PC được trang bị Snapdragon X Elite. Có thể, các trình duyệt không phải bản địa cũng sẽ hoạt động tốt. Tuy nhiên, hiệu suất bản địa là tốt nhất, vì vậy sự tham gia của Vivaldi là một sự bổ sung đáng hoan nghênh.

Các bộ vi xử lý Snapdragon X Elite đã là đề tài nóng trong giới công nghệ trong nhiều tháng. Nếu nhìn lại trước khi chúng tôi biết tên chính thức của các bộ vi xử lý, thực sự đã là nhiều năm kể từ khi sự hào hứng dành cho các chip mới của Qualcomm bắt đầu. Các điểm chuẩn do Qualcomm chia sẻ cho thấy Snapdragon X Elite cạnh tranh với silicon của Apple. Qualcomm cũng tỏ ra tự tin rằng các bộ vi xử lý mới của họ sẽ cạnh tranh với CPU Intel Core Ultra.

Chúng ta sẽ không phải chờ đợi lâu để thấy Snapdragon X Elite được đưa vào hoạt động. Nhiều nhà sản xuất PC sẽ phát hành máy tính được trang bị chip vào năm 2024, bao gồm Surface Pro 10 và Surface Laptop 6 của Microsoft được cho là sẽ sử dụng bộ vi xử lý dựa trên Snapdragon X Elite.

Theo dõi surfacepro9.net để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ mới nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *