Theo các nguồn tin đã xác nhận, Microsoft vừa thông báo về một “sự kiện đặc biệt” dự kiến diễn ra vào ngày 21 tháng 9 tại thành phố New York, dự kiến trình làng nhiều sản phẩm Surface thế hệ mới, bao gồm cả flagship Surface Laptop 6. Mặc dù trong thông báo không có bất kỳ thông tin cụ thể nào liên quan đến dòng sản phẩm Surface, thông tin này đã đủ để khiến cộng đồng người hâm mộ Surface trở nên hồi hộp, sẵn sàng chào đón những sản phẩm Surface mới sắp được giới thiệu.

Hãy cùng trang surfacepro9.net khám phá chi tiết về Surface Laptop 6 qua bài viết dưới đây.

Thời điểm ra mắt Surface Laptop 6

Dựa trên lịch sử của Microsoft, công ty này thường chọn tháng 10 là thời điểm ra mắt sản phẩm mới. Rất nhiều người dự đoán rằng Surface Laptop 6 sẽ được giới thiệu vào tháng 10/2023 theo thông lệ này.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của sự kiện đặc biệt sắp tới, có khả năng cao rằng ông lớn ngành công nghệ này sẽ thay đổi kế hoạch và đưa ra Surface Laptop 6 sớm hơn so với lịch trình dự kiến, có thể là một tháng sớm hơn so với năm trước.

Thiết kế của Surface Laptop 6

Tại thời điểm này, chuyên trang Surface Pro 9 chưa ghi nhận bất kỳ hình ảnh rò rỉ nào về thiết kế mới của Surface Laptop 6. Điều này có thể không làm vui lòng những người mong muốn được thấy sự thay đổi về diện mạo càng sớm càng tốt trong phiên bản năm 2023.

Hy vọng lớn nhất của chúng tôi là Microsoft sẽ tiến hành việc loại bỏ phần viền bezel lớn bên quanh màn hình, tạo cho chiếc máy một vẻ hiện đại hơn và cải thiện không gian hiển thị.

Cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng 

Thông số kỹ thuật bị rò rỉ của Surface Laptop 6

Surface Laptop 6 (13,5 inch)Surface Laptop 6 (15 inch)
CPUIntel Core i5-1335U hoặc Core i7-1355UIntel Core i7-1355U
GPUIntel Iris XeIntel Iris Xe
Màn hìnhMàn hình cảm ứng PixelSense 13,5 inch (2256 x 1504)Màn hình cảm ứng PixelSense 15 inch (2496 x 1664)
RAM8 hoặc 16GB8, 16 hoặc 32GB
SSD256 hoặc 512GB256GB, 512GB hoặc 1TB
Tuổi thọ pinLên đến 21 giờLên đến 20 giờ
Cổng kết nốiUSB 4/Thunderbolt 4 (x1), USB 3.1 Loại A (x2), giắc cắm tai nghe 3.5 mm, cổng Surface ConnectUSB 4/Thunderbolt 4 (x1), USB 3.1 Loại A (x2), giắc cắm tai nghe 3.5 mm, cổng Surface Connect

Có thể nhận thấy một số điểm nổi bật về hiệu năng trong phiên bản này, chủ yếu là nhờ sự hiện diện của bộ xử lý Intel thế hệ thứ 13 cùng với khả năng thời lượng pin vượt trội. 

Trong khi cả hai dòng máy Surface Pro và Surface Laptop Studio hiện đã trang bị màn hình 120Hz, thì Surface Laptop vẫn duy trì mức 60Hz. Surface Pro 9 hy vọng rằng Surface Laptop thế hệ thứ 6 sẽ có khả năng trang bị màn hình 120Hz để giúp người dùng có một trải nghiệm tốt nhất. 

Mức giá khởi điểm

Thông tin về giá bán thường là một trong những yếu tố cuối cùng được tiết lộ, tuy nhiên hiện nay chúng tôi vẫn chưa thể xác định được giá của Microsoft Surface Laptop 6. Tuy nhiên, thông thường, dự kiến máy sẽ có mức giá khởi điểm từ 999 USD, đây là mức giá ổn định được duy trì trên các phiên bản Surface Laptop trước đây.

Xem thêm

Lời kết

Như vậy, đây là tất cả những dự đoán từ Surface Pro 9 về Surface Laptop 6. Sự ấn tượng mà chiếc máy có thể tạo ra với người dùng vẫn cần phải chờ đến ngày ra mắt chính thức. Hãy tiếp tục theo dõi surfacepro9.net để cập nhật thông tin mới nhất về Surface Laptop 6 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *