Ứng dụng Notepad trên Windows 11 đang được nâng cấp với trí tuệ nhân tạo thông qua tính năng mới “Explain with Copilot”, giúp phân tích và giải thích văn bản mà người dùng đã đánh dấu. Microsoft đang cung cấp phiên bản xem trước sớm của ứng dụng Notepad mới ngày hôm nay cho các nhà thử nghiệm trong kênh Windows Insider Canary và Dev.

Notepad trên Win 11

Tính năng mới “Explain with Copilot” có thể được truy cập bằng cách nhấp chuột phải vào văn bản đã đánh dấu trong ứng dụng. Chọn nó sẽ sao chép văn bản đã chọn và tự động dán vào thanh bên Copilot cho Windows, nơi nó sẽ tìm kiếm câu trả lời trên internet.

Đây là ví dụ đầu tiên về việc Microsoft tích hợp Windows Copilot vào các ứng dụng sẵn có trong Windows. Theo một thông tin rò rỉ, chúng ta đã biết rằng Microsoft cũng đang làm việc để đưa Cowriter hỗ trợ AI vào Notepad, có khả năng viết toàn bộ tài liệu văn bản dựa trên các tiêu chí cụ thể của người dùng. Cowriter trong Notepad thậm chí còn có thể điều chỉnh giọng điệu, độ dài và định dạng.

Tính năng Explain with Copilot trong Notepad Win 11

Microsoft vẫn chưa công bố Cowriter trong Notepad, nhưng thông báo về “Explain with Copilot” trong Notepad có thể là dấu hiệu đầu tiên của nhiều tính năng tập trung vào AI mà trình soạn thảo văn bản này sẽ nhận được trong năm tới.

Theo dõi surfacepro9.net để cập nhật thêm tin tức công nghệ mới nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *