Sau khi thêm Copilot vào Notepad và các tính năng AI vào các ứng dụng như Paint và Photos, Microsoft giờ đây đang đưa nó vào File Explorer. Trong Windows 11 Build 26080 hoặc mới hơn, một mục mới trong menu ngữ cảnh cho phép bạn gửi tệp đã chọn đến bảng điều khiển Copilot. Sau đó, bạn có thể đặt câu hỏi cho AI về tài liệu đã tải lên.

Microsoft tích hợp Copilot vào menu ngữ cảnh File Explorer

Microsoft đã làm việc để tích hợp Copilot vào File Explorer của Windows 11 từ một thời gian nay. Tính năng này lần đầu tiên được phát hiện bởi PhantomOfEarth trên X vào tháng 1 năm 2024. Như người theo dõi Microsoft đã ghi nhận trên X, tính năng này được gọi là “CopilotFEContextMenu”, trong đó “FE” là viết tắt của “File Explorer”.

Ban đầu không rõ Copilot có thể hoạt động như thế nào với File Explorer, nhưng nhờ vào một bản cập nhật gần đây, chúng ta giờ đã có một ý tưởng. Như hình ảnh dưới đây cho thấy, bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ tệp nào bên trong hoặc ngoài File Explorer và chọn giữa các “hành động” như “Send to Copilot” và “Summarize” sử dụng Copilot.

Copilot trong menu ngữ cảnh File Explorer

Bạn có thể gửi trực tiếp tệp đến Copilot và đặt câu hỏi về nó. Hoặc, bạn có thể nhấp vào “summarize”, điều này cũng gửi tệp đến Copilot nhưng với một lệnh nhắc nhanh chóng tóm tắt tài liệu thành các điểm chính.

Copilot trong menu ngữ cảnh File Explorer

Khi bạn nhấp vào nút, bảng điều khiển Copilot sẽ mở trên máy tính để bàn và yêu cầu bạn cho phép trước khi tải tài liệu.

Trong các bài kiểm tra của chúng tôi, tính năng này dường như không hoạt động và bắt đầu tóm tắt từ “summarize”, nhưng điều đó có lý do vì Microsoft chưa xác nhận tích hợp Copilot trong File Explorer.

Ngoài ra, tích hợp Copilot vào File Explorer không chỉ giới hạn ở hai hành động này. Ví dụ, Microsoft cũng có thể giới thiệu “rewrite” khi bạn gửi một trong các tài liệu đến Copilot. Tương tự, nếu bạn chọn một hình ảnh và gửi nó đến Copilot, bạn sẽ có thể “Upscale” và “Remove background.”

Có thể menu ngữ cảnh sẽ thêm các “hành động” bổ sung trong các bản xây dựng xem trước sắp tới.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *