Microsoft dự kiến sẽ ra mắt các thiết bị Surface mới vào cuối tháng này. Theo nguồn tin quen thuộc với kế hoạch của Microsoft mà The Verge cung cấp, công ty sẽ giới thiệu phần cứng Surface Pro 10 và Surface Laptop 6, nhắm đến khách hàng doanh nghiệp và thương mại, vào ngày 21 tháng 3.

Surface Laptop 6 sắp ra mắt

Sự kiện tháng Ba sẽ tập trung vào việc nâng cấp nhỏ về thông số kỹ thuật cho các mô hình Surface Pro 10 và Surface Laptop 6 dành cho doanh nghiệp, nhưng một thiết kế lớn hơn được lên kế hoạch cho các mô hình dành cho người tiêu dùng của cả hai thiết bị vào mùa xuân này. Trong khi Surface Pro 10 thương mại sẽ sử dụng chip Intel mới nhất và thiết kế quen thuộc, Microsoft đang chuyển sang màn hình OLED cho Surface Pro 10 dành cho người tiêu dùng.

Windows Central đầu tiên đưa tin chi tiết về một mô hình OLED của Surface Pro 10, cho rằng Microsoft sẽ ra mắt mô hình OLED mới này vào cuối tháng này. Chúng tôi được thông báo rằng Microsoft sẽ không ra mắt thiết bị này vào ngày 21 tháng 3. Sự kiện tháng Ba tập trung vào việc làm mới nhỏ cho các mô hình Surface hiện tại dành cho doanh nghiệp.

Cả hai mô hình Surface Pro 10 và Surface Laptop 6 dành cho người tiêu dùng sẽ được trang bị tùy chọn bộ xử lý Arm, cho phép Microsoft cập nhật thiết kế của cả hai thiết bị. Windows Central báo cáo rằng Surface Laptop 6 “sẽ có một bản cập nhật thiết kế đáng chú ý hơn” nhờ vào viền màn hình mỏng hơn, các góc bo tròn, bàn di chuột haptic, và hai cổng USB-C cùng một cổng USB-A.

Mô hình OLED của Surface Pro 10 được cho là sẽ bao gồm một webcam phía trước siêu rộng mới, một đầu đọc NFC tích hợp, và màn hình OLED chống phản chiếu hỗ trợ nội dung HDR. Microsoft được cho là sẽ bắt đầu giao các biến thể Intel của Surface Pro 10 và Surface Laptop 6 vào tháng Tư, tiếp theo là các biến thể Arm vào tháng Sáu.

Surface Pro 10 sắp ra mắt

Cả hai phiên bản thương mại và người tiêu dùng của Surface Pro 10 và Surface Laptop 6 sẽ tích hợp phím Copilot mới nhất của Microsoft, là một phần của nỗ lực AI rộng lớn hơn cho Windows. Microsoft chưa công bố chi tiết kế hoạch lớn của mình cho các tính năng AI trong bản cập nhật Windows 11 dự kiến trong năm nay, nhưng công ty có khả năng sẽ làm điều này tại hội nghị nhà phát triển Build sắp tới của mình.

Microsoft đang làm việc để cải thiện trải nghiệm Copilot một cách rộng rãi hơn trong Windows 11, nhưng cũng đang phát triển một trải nghiệm AI Explorer mới, theo Windows Central. Được mô tả như một “Copilot nâng cao”, nó nghe có vẻ như một tính năng sẽ ghi lại mọi thứ bạn làm trên máy tính của mình để bạn có thể tìm kiếm các khoảnh khắc theo dòng thời gian hoặc sử dụng ngôn ngữ tự nhiên. Microsoft từng cung cấp tính năng Timeline trong Windows 10 với mục đích tương tự, nhưng lần này nó được hỗ trợ bởi AI và sẽ hoạt động trên bất kỳ ứng dụng nào.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *