Microsoft đang bất ngờ chấm dứt hỗ trợ cho ứng dụng Android trên Windows 11, mặc dù bạn vẫn có một năm để chơi game trên máy tính bảng Windows cho đến khi hỗ trợ chính thức kết thúc.

Android trên Windows 11

Microsoft không nói rõ lý do tại sao họ kết thúc hỗ trợ cho Hệ thống Phụ trợ Windows cho Android, mặc dù thông báo đã được đưa ra như một phần của tài liệu chính thức dành cho nhà phát triển của Microsoft mà Windows Central đã phát hiện. Điều này có nghĩa là cửa hàng ứng dụng Android hiện tại trên Windows, được xuất bản bởi Amazon, sẽ ngừng hoạt động.

“Microsoft sẽ kết thúc hỗ trợ cho Windows Subsystem for Android (WSA),” Microsoft viết. “Kết quả là, Cửa hàng Ứng dụng Amazon trên Windows và tất cả các ứng dụng và trò chơi phụ thuộc vào WSA sẽ không còn được hỗ trợ kể từ ngày 5 tháng 3 năm 2025. Cho đến lúc đó, hỗ trợ kỹ thuật vẫn sẽ có sẵn cho khách hàng.”

Thật không may, nếu bạn không hành động nhanh chóng, khả năng chơi Golf Clash trên máy tính bảng Surface Pro của bạn sẽ biến mất mãi mãi. “Khách hàng đã cài đặt Cửa hàng Ứng dụng Amazon hoặc ứng dụng Android trước ngày 5 tháng 3 năm 2024, sẽ tiếp tục có quyền truy cập vào những ứng dụng đó cho đến ngày hết hạn hỗ trợ là 5 tháng 3 năm 2025,” Microsoft thêm vào. (Nhấn mạnh của chúng tôi.)

Amazon cũng đã đăng một FAQ cung cấp thêm một số chi tiết. “Ứng dụng được cài đặt từ Amazon Appstore trên thiết bị Windows 11 của bạn sẽ tiếp tục hoạt động cho đến ngày 5 tháng 3 năm 2025,” công ty cho biết. “Mặc dù chúng tôi không mong đợi ảnh hưởng ngay lập tức đến khả năng truy cập ứng dụng của bạn giữa tháng 3 năm 2024 và tháng 3 năm 2025, nhưng theo thời gian, một số ứng dụng có thể không hoạt động đúng cách.”

Tại sao Microsoft lại chấm dứt ứng dụng Android trên Windows? Nếu tôi phải đoán, có lẽ là vì chúng không hiệu quả. Điều thực sự quan trọng là thiếu quyền truy cập chính thức vào Cửa hàng Google Play, điều này có nghĩa là người dùng phải tải ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng của Amazon, có vẻ như là một bản sao. Và cửa hàng Amazon vẫn đầy ắp những trò chơi và ứng dụng “chơi để thắng” tầm thường. Cuối cùng, mặc dù vẫn có máy tính bảng Windows từ Microsoft và Lenovo, nhưng hầu như không có máy tính bảng Windows nào dành cho người tiêu dùng. Tất cả những điều này có lẽ không giúp ích cho số liệu sử dụng của Microsoft.

Tuy nhiên, tôi vừa có thể tải ứng dụng Kindle cho Android lên máy tính Windows 11 chỉ vài phút trước. Vì vậy, nếu bạn muốn thử nghiệm Android trên Windows, hãy hành động nhanh chóng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *