Apple Cập Nhật iOS 17.4 Beta 4 với Tính Năng Mới Giúp Kiểm Tra Tình Trạng Pin iPhone”

“Ngày 20/2, Apple đã phát hành phiên bản thử nghiệm iOS 17.4 beta 4 dành cho nhà phát triển. Tính năng mới này cho phép người dùng dễ dàng kiểm tra tình trạng pin của iPhone từ mục Cài đặt > Pin. Tại đây, họ sẽ thấy hai tùy chọn mới là Tình trạng pin và Tối ưu hóa sạc. Tính năng Tình trạng pin cho phép người dùng kiểm tra xem pin trên điện thoại của họ có hoạt động bình thường không, và họ có thể nhấn vào các cài đặt để biết thêm chi tiết

Giao diện pin mới trên iOS 17.4 beta 4

Theo thông tin từ 9to5mac, iOS 17.4 beta 4 đánh dấu lần đầu tiên mà Apple cung cấp thông tin về tình trạng pin của iPhone, bao gồm cả việc pin hoạt động bình thường hay gặp vấn đề. Trước đó, hãng chỉ hiển thị tỷ lệ pin dưới dạng phần trăm mà không cung cấp thông tin chi tiết hơn.

Ngoài ra, trong iOS 17.4 beta 4, Apple tiết lộ thông tin khác về pin, cho biết rằng pin của iPhone ban đầu được thiết kế để duy trì 80% công suất sau 1.000 chu kỳ sạc trong điều kiện lý tưởng. Điều này khác biệt so với mức 500 chu kỳ mà Apple từng công bố trong tài liệu hỗ trợ trước đây.

Tuy nhiên, theo nhà phát triển Aaron Zollo, thay đổi này có vẻ chỉ áp dụng cho dòng iPhone 15. Apple sau đó xác nhận rằng tuổi thọ pin này chỉ áp dụng cho iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro và 15 Pro Max, trong khi các mẫu iPhone trước chỉ duy trì được 80% dung lượng sau 500 chu kỳ sạc.

Apple cũng cho biết rằng việc thử nghiệm pin của dòng iPhone 15 bao gồm việc sạc và xả pin 1.000 lần trong các điều kiện sử dụng thông thường. “Hiệu suất pin thực tế có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm cách sử dụng và thói quen sạc iPhone. Hệ thống phần cứng và phần mềm tích hợp trên iPhone cũng giúp bảo vệ pin khỏi các tác động có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất khi pin cũ đi”, một đại diện của Apple nhấn mạnh.

Chế độ tiết kiệm pin trên iphone

Apple đang thử nghiệm iOS 17.4 với tính năng được chú ý nhất là cho phép người dùng châu Âu cài đặt ứng dụng từ bên thứ ba. Ngoài ra, nền tảng cũng mang đến một số tính năng mới cho người dùng nói chung, bao gồm biểu tượng bật hiển thị văn bản cho Podcast và thay đổi giao diện của ứng dụng Music. Tính năng bảo vệ thiết bị khỏi mất cắp cũng sẽ có thêm tùy chọn để kích hoạt khi rời xa các khu vực an toàn. Siri cũng được cải thiện để có thể trả lời tin nhắn bằng nhiều ngôn ngữ, tuy nhiên, vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Theo dõi surfacepro9.net để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ mới nhất!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *