Huawei, một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghệ di động, đang gây xôn xao thị trường với tin đồn về việc phát triển một chiếc điện thoại màn hình gập ba. Dự kiến, sản phẩm này sẽ được ra mắt vào quý 2 năm 2024, đánh dấu bước tiến mới trong lĩnh vực smartphone màn hình gập.

Điện thoại gập ba của Huawei

Theo các nguồn tin uy tín, bao gồm TechNews của Đài Loan, Huawei đã bắt đầu quá trình chuẩn bị cho dự án này bằng việc mua sắm linh kiện và vật liệu quy mô lớn. Điện thoại màn hình gập ba này dự kiến sẽ có thiết kế gập hình chữ Z hoặc S, với kích thước màn hình khoảng 6.4 inch, tương tự như các mẫu điện thoại màn hình gập hiện tại.

BOE, một nhà cung cấp tấm nền nổi tiếng, được cho là sẽ cung cấp màn hình cho thiết bị mới của Huawei. Cùng với đó, các công ty như Zhaoli và Fusda cũng được cho là đang tham gia vào quá trình sản xuất bản lề cho thiết bị.

Huawei không phải là người mới trong lĩnh vực màn hình gập. Công ty đã nghiên cứu công nghệ này từ lâu và bắt đầu nộp bằng sáng chế từ năm 2021, với các hồ sơ bổ sung vào tháng 3 và tháng 7 năm 2022. Dù trước đây đã có dự đoán rằng sản phẩm có thể ra mắt vào cuối năm 2023, nhưng có vẻ như đã có sự chậm trễ. Tuy nhiên, với thông tin mới nhất, có thể thấy công nghệ này đã sẵn sàng để đưa ra thị trường.

Sự xuất hiện của mẫu điện thoại màn hình gập ba của Huawei diễn ra trong bối cảnh thị trường điện thoại màn hình gập đang ngày càng phát triển. Mặc dù lô hàng năm 2023 không đạt kỳ vọng (15,7 triệu chiếc), nhưng dự đoán cho thấy sẽ có mức tăng trưởng 12,3% lên 17,7 triệu chiếc vào năm 2024.

Huawei cũng đã xác nhận sự hợp tác với các nhà cung cấp cho thiết bị gập ba này, cho thấy sản phẩm sắp sửa bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt. Mặc dù chi tiết cụ thể vẫn chưa được công bố, nhưng tin tức về việc Huawei gia nhập thị trường màn hình gập ba chắc chắn sẽ là điểm nhấn thú vị cho những người yêu thích công nghệ và điện thoại màn hình gập.

Theo dõi surfacepro9.net để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ mới nhất!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *