Sau 5 tháng kể từ khi iPhone 15 được ra mắt, sự tò mò về dòng iPhone 16 đang ngày càng tăng lên.

Các thông tin trước đó đã cho biết rằng dòng iPhone 16 sẽ tích hợp nhiều tính năng trí tuệ nhân tạo và có thể trở thành sản phẩm AI Phone đầu tiên của Apple. Tuy nhiên, thông tin mới từ Majin Bu về iPhone 16 nếu trở thành sự thật sẽ khiến các đối thủ Android phải lo lắng.

Các mẫu iPhone trong dòng iPhone 16 sắp tới?

Theo thông tin mới đây từ Majin Bu, hình ảnh kết xuất của dòng iPhone 16 đã được công bố, với mô tả rằng tất cả các model sẽ được trang bị công nghệ Dynamic Island và ống kính sẽ được đặt ở vị trí thẳng đứng. iPhone 16 SE và iPhone 16 Plus SE sẽ có kích thước màn hình lần lượt là 6,1 inch và 6,7 inch với tốc độ làm mới 60 Hz, chỉ có một ống kính duy nhất ở mặt sau và pin dung lượng nhỏ hơn.

Theo ông Bu, dòng iPhone 16 sẽ được phân chia thành các phân khúc giá rẻ, tầm trung và cao cấp. Trong đó, iPhone 16 SE và iPhone 16 SE Plus sẽ thay thế cho phân khúc tầm trung, không còn iPhone 16 Plus. Đồng thời, phiên bản rẻ nhất sẽ thuộc về iPhone 16 tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, Majin Bu cũng cảnh báo về những tin đồn cho rằng Apple có thể đang phát triển một mẫu iPhone SE mới có thiết kế tương tự iPhone XR, tích hợp Dynamic Island và màu sắc giống với iPhone 15. Do đây là thông tin phổ biến hơn, tính xác thực của báo cáo từ Majin Bu về mẫu iPhone SE mới rất đáng quan tâm.

iPhone 16 SE và 16 SE Plus là hai cái tên hoàn toàn mới.

Mặc dù chiến lược cụ thể của Apple với dòng iPhone 16 vẫn chưa được rõ ràng, nhưng nếu Apple thực sự tung ra các phiên bản iPhone 16 SE và iPhone 16 SE Plus, điều này sẽ làm các đối thủ Android phải đứng ngồi không yên. Với người tiêu dùng đang tìm kiếm sản phẩm có cấu hình tốt và thiết kế bền bỉ để tiết kiệm chi phí, iPhone sẽ là lựa chọn ưu tiên, đặc biệt sau sự thành công của các mẫu iPhone SE trước đó.

Điều này sẽ đặt áp lực lớn lên các nhà sản xuất Android không chỉ để điều chỉnh giá bán của smartphone xuống mức thấp hơn (ảnh hưởng đến lợi nhuận), mà còn để tập trung nhiều hơn vào việc cải thiện chất lượng sản phẩm cũng như thời gian hỗ trợ phần mềm dài hạn.

Theo dõi surfacepro9.net để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ mới nhất!

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *