Microsoft không có kế hoạch loại bỏ hoàn toàn Control Panel, nhưng họ muốn bạn dần dần ngừng sử dụng nó trên Windows 11. Vào cuối năm nay, bạn sẽ được tự động chuyển hướng đến Windows Settings khi cố gắng mở trang Fonts trong Control Panel (Control Panel\Appearance and Personalization\Fonts).

Control Panel tiếp tục mất thêm một tính năng vào ứng dụng Cài đặt

Windows Latest đã theo dõi sát sao sự phát triển của Control Panel trong nhiều năm. Chúng tôi đã quan sát thấy rằng chiến lược di chuyển của Microsoft bao gồm việc chuyển hướng từng bước Control Panel sang Settings. Công ty không có kế hoạch loại bỏ ứng dụng quản lý cài đặt cũ trên các phiên bản Windows thông thường.

Windows 11 đi kèm với một bảng quản lý font hiện đại trong Settings, tương đương với phiên bản Control Panel. Phiên bản cũ vẫn tồn tại trong Control Panel và xuất hiện trong Windows Search. Điều này mở Control Panel > Appearance > Personalization > Font, nơi bạn có thể duyệt và sử dụng trang quản lý font cũ.

Control Panel tiếp tục mất thêm một tính năng vào ứng dụng Cài đặt

Microsoft muốn “sửa” hành vi này, và trong một bản cập nhật Windows tương lai, trang fonts của Control Panel sẽ được chuyển hướng đến Settings > Personalization > Fonts. Bạn sẽ không thể truy cập trang font cũ thông qua Control Panel hoặc trang tìm kiếm.

Mặc dù một số người dùng có thể không thích giao diện hiện đại, nó tương đương với phiên bản cũ, vì tất cả các tính năng đã được thêm vào Settings.

Hiện tại, Microsoft dự định cho phép bạn truy cập trang fonts cũ của Control Panel bằng cách mở C:\Windows\Fonts trong File Explorer.

Bạn cũng có thể nhấp vào liên kết phím tắt trên trang Settings, điều này mở thư mục trên trong File Explorer, nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời cho những người thích giao diện cổ điển.

Control Panel tiếp tục mất thêm một tính năng vào ứng dụng Cài đặt

Khi tôi mở trang Fonts cũ qua File Explorer, Microsoft đã cảnh báo tôi, “Trang này đang được tách khỏi Control Panel Fonts. Để có thêm cài đặt font, hãy đến trang Fonts trong ứng dụng Settings.”

Liệu những ngày của Control Panel có đang đếm ngược? Tôi không nghĩ vậy. Control Panel sẽ còn ở lại, nhưng bạn sẽ được chuyển hướng đến trang Settings khi tất cả các tính năng từ phiên bản cũ đã được di chuyển. Điều này sẽ xảy ra theo từng trang.

Control Panel tiếp tục mất thêm một tính năng vào ứng dụng Cài đặt

Ứng dụng Settings đang dần nhận được nhiều tính năng mới. Ví dụ, Windows 11 24H2 mang thêm nhiều tính năng của Control Panel đến Settings.

Như được nhận thấy bởi người theo dõi Microsoft, PhantomOcean trên X, Microsoft cũng đang thử nghiệm một số tính năng mới cho cài đặt PassKey, chẳng hạn như khả năng quản lý thông tin xác thực và đồng bộ hóa passkey trực tiếp từ Settings.

Theo dõi surfacepro9.net để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ mới nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *