Windows 11 mang đến một diện mạo mới và nhiều tính năng tiên tiến giúp người dùng khai thác tối đa hiệu quả sử dụng PC. Mặc dù hệ điều hành này có nhiều tính năng dễ truy cập qua Settings hoặc Control Panel, nhưng một số tính năng ẩn có thể thực sự nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách cải thiện đáng kể hiệu suất và độ ổn định của máy.

Trong số đó, có một tính năng ẩn giúp tối ưu hóa đồ họa và hiệu suất tổng thể của hệ thống. Để truy cập và tận dụng tính năng này, người dùng cần phải biết cách tắt các hiệu ứng hình ảnh, qua đó cải thiện tốc độ và phản hồi của PC.

Để bắt đầu, người dùng có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Settings. Sau đó, chọn mục Accessibility từ thanh bên trái, tiếp đến là Visual effects. Tại đây, bạn có thể vô hiệu hóa Animation effects bằng cách chuyển đổi công tắc sang trạng thái Off. Việc này sẽ giúp hệ thống hoạt động nhanh hơn và mang lại trải nghiệm người dùng mượt mà hơn.

Cách tối ưu đồ họa và tăng tốc hiệu suất PC trên Windows 11

Một cách khác để tối ưu hóa đồ họa và hiệu suất là thông qua Control Panel. Người dùng có thể nhập Control Panel vào thanh tìm kiếm từ menu Start và mở công cụ này. Trong Control Panel, chọn System and Security, tiếp đến là System, và cuối cùng là Advanced system settings. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, tại đây bạn chọn Settings trong mục Performance. Trong tab Visual Effects, chọn Adjust for best performance và áp dụng thay đổi bằng cách nhấn Apply > Accept.

Cách tối ưu đồ họa và tăng tốc hiệu suất PC trên Windows 11

Cả hai phương pháp này đều đem lại khả năng tối ưu hóa hiệu quả, giúp người dùng Windows 11 tận hưởng một hệ thống nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *