Như mọi người đã biết, iPhone 15 Pro đang trang bị con chip A17 Pro, được sản xuất trên tiến trình công nghệ 3nm, đây là một bước tiến đáng chú ý về hiệu năng. Tuy nhiên, đã có thông tin về thế hệ chip tiếp theo của Apple sẽ sử dụng tiến trình sản xuất 2nm, hứa hẹn mang lại sự cải tiến đáng kể trong hiệu suất và hiệu quả năng lượng.

Theo thông tin từ DigiTimes, TSMC (Taiwan Semiconductor Manufacturing Company) sẽ bắt đầu triển khai việc lắp đặt các thiết bị sản xuất chuyên dụng cho chip 2nm vào tháng 4 năm nay. Trong năm nay, Apple đã là công ty tiên phong sử dụng công nghệ sản xuất chip 3nm của TSMC trong các sản phẩm như iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Điều đáng chú ý là, có khả năng mạnh mẽ rằng các thiết bị tiếp theo của Apple sẽ tiếp tục sử dụng con chip 2nm được sản xuất bởi TSMC. Theo một số nguồn tin, dự kiến con chip 2nm này có thể xuất hiện trên sản phẩm của Apple vào năm 2025.

Tháng trước, Financial Times đã đưa tin rằng TSMC đã thử nghiệm nguyên mẫu của con chip 2nm cho Apple. Có tin đồn về mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ giữa Apple và TSMC trong tương lai. Con chip 2nm dự kiến sẽ đem lại nhiều cải tiến đáng kể, đặc biệt là về khả năng bán dẫn, hiệu suất và hiệu quả sử dụng so với các phiên bản trước. Theo DigiTimes, TSMC cũng đang xem xét việc chọn địa điểm cho nhà máy sản xuất con chip 1.4nm đầu tiên, dự kiến sẽ khởi đầu vào năm 2027. Hiện tại, họ đang tập trung vào sản xuất hàng loạt con chip 3nm, dự kiến sẽ xuất hiện trên nhiều thiết bị vào cuối năm nay.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *