Cách đây không lâu, tôi đã phát biểu rằng Copilot cần thêm một số công việc nữa. Khi Copilot bắt đầu lan rộng trong hệ sinh thái của Microsoft, nó không nhiều hơn là một chatbot được tôn vinh. Và bây giờ, khi máy tính AI đang bước vào thị trường, Copilot lại thiếu các tính năng có thể sử dụng phần cứng hướng AI này một cách đáng lo ngại.

Tuy nhiên, tôi rất vui mừng khi nói rằng tôi đang phải nuốt lời của mình. Trong vài tháng kể từ khi tôi phát biểu, Microsoft đã nâng cấp trò chơi Copilot của mình và biến nó thành một trợ lý đáng sử dụng. Vì vậy, trong khi tôi hoàn toàn thừa nhận rằng tôi đã nghi ngờ về Copilot, đây là lý do tại sao tôi nghĩ nó bây giờ đáng để sử dụng.

Microsoft Copilot

Microsoft Copilot Pro tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh

Hiện tại, chúng ta đang ở giữa cuộc chiến giữa các kế hoạch AI cao cấp. Các mô hình AI lớn hiện có ngày nay đều có các kế hoạch cao cấp riêng, và mỗi kế hoạch có ưu và nhược điểm của nó. Mặc dù mọi người thường so sánh khả năng của Microsoft Copilot Pro với ChatGPT Plus, nhưng cũng có những đối thủ khác, như Google Gemini Advanced và trợ lý AI của Adobe, chỉ là một vài ví dụ.

Microsoft Copilot Pro tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh

Các kế hoạch hàng tháng thường có giá khoảng 20 đô la một tháng, vì vậy mọi người có thể sẽ chọn một mô hình và gắn bó với nó. Và với những gì bạn nhận được với số tiền của mình, Microsoft Copilot Pro là một thỏa thuận khá tốt. Bạn có quyền truy cập vào công nghệ mới nhất của OpenAI như GPT4-Turbo, cùng với tích hợp Copilot trên toàn bộ bộ công cụ năng suất của Microsoft. Và vì Copilot luôn chỉ cách một cú nhấp chuột hoặc phím trên máy tính Windows, những tính năng tiên tiến này luôn sẵn sàng khi cần thiết.

Microsoft Copilot đang nhận được hỗ trợ GPT tùy chỉnh

Tôi tin rằng GPT tùy chỉnh sẽ trở thành một tính năng then chốt cho các dịch vụ AI. Một GPT chung sử dụng tốt cho hầu hết các trường hợp, nhưng mọi người sẽ tiếp cận chatbot với những lý do khác nhau. Một số người sẽ muốn sử dụng Copilot để giúp họ nghiên cứu, một số người sẽ sử dụng nó để nhận lời khuyên nấu ăn, và những người khác sẽ chuyển sang chatbot AI cho các truy vấn liên quan đến kinh doanh. Do đó, việc có các GPT tùy chỉnh tập trung vào các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống có thể giúp làm tinh chỉnh các phản hồi của AI và cho phép có những câu trả lời tốt hơn.

Microsoft Copilot đang nhận được hỗ trợ GPT tùy chỉnh

Gần đây, Microsoft đã bắt đầu triển khai các GPT chuyên ngành tập trung vào các chủ đề khác nhau, và công ty đã xác nhận rằng một trình tạo GPT đang được phát triển. Nếu những tính năng này hoạt động như mong đợi, Microsoft sẽ có lợi thế so với các GPT khác chưa cho phép người dùng tùy chỉnh trải nghiệm của họ.

Microsoft Copilot đang nhận được hỗ trợ Sora (và có thể cả nhiều thứ khác)

Bạn đã thấy OpenAI đã làm gì gần đây chưa? Nếu bạn bỏ lỡ, công ty đứng sau ChatGPT đã tiết lộ một công cụ mới có tên “Sora” có thể tạo ra các video dài một phút trông khá thuyết phục. Nó đã gây bão trên internet khi được công bố, với những suy đoán về cách nó sẽ thay đổi cách chúng ta sản xuất và phân phối video.

Microsoft Copilot đang nhận được hỗ trợ Sora

Với việc Microsoft có cổ phần trong OpenAI, chỉ là tự nhiên khi Copilot sẽ nhận được khả năng Sora trong tương lai. Điều này đã được xác nhận trong một bài đăng trên X của Mikhail Parakhin, người đứng đầu Kỹ thuật và Kinh doanh tại Microsoft:

Việc bổ sung Sora có nghĩa là khả năng cao Microsoft sẽ thêm các phát hiện tương lai của OpenAI vào Copilot. Nếu thực hiện tốt, Microsoft có thể mang đến những phát triển tiên tiến nhất của AI thông qua Copilot, mà không cần ứng dụng bên ngoài.

Microsoft Copilot sẽ thực sự cho phép bạn điều khiển máy tính của mình

Cuối cùng, tôi rất vui mừng khi thấy Microsoft cuối cùng cho phép Copilot thực hiện các tác vụ dựa trên PC. Công ty gần đây đã công bố nhiều khả năng mới mà Copilot hiện có với bản cập nhật Windows 11 mới nhất. Danh sách này bao gồm chụp ảnh màn hình, thêm thiết bị mới và làm trống Thùng rác của bạn, chỉ là một vài ví dụ.

Microsoft Copilot cho phép bạn điều khiển máy tính của mình

Nếu Microsoft muốn Copilot trở thành một dịch vụ cố định trên Windows, trợ lý cần phải xử lý các lệnh liên quan đến PC cơ bản. Nếu không, nó không hữu ích hơn cho mọi người so với trợ lý Cortana đã ngừng hoạt động. May mắn thay, Microsoft dường như biết điều này, và tôi hy vọng sẽ thấy thêm nhiều tính năng Copilot dựa trên tác vụ trong tương lai.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *